25-06-2011 – Lâm Viên Nông Trang

Hôm nay là ngày thứ 10 kể từ khi xa nhà đi xuống Sài Gòn, là ngày thứ 9 từ khi đi phỏng vấn ở Công ty, là ngày thứ 2 tính từ khi chuyển xuống Lâm Viên Nông Trang, là ngày đầu tiên đi làm ở Lâm Viên Nông Trang của Vinamit.

Ngày đầu tiên xuống Lâm Viên Nông Trang cảm thấy bất ngờ thiệt. Y như lời chị Tiên nói, Nông trang của công ty như một tòa lâu đài vậy. Khi tới Nông trang lần đầu tiên thì ấn tượng đầu tiên là bức tường cao hơn 4m bao quanh Nông trang sau đó là cái cổng vào của Nông trang. Cái cổng cao, to, rộng lắm, nó như cái cổng của các cổng thành trong phim của Trung Quốc vậy. Sau đó ngạc nhiên hơn nữa là tòa nhà điều hành được xây như cái khách sạn vậy. Nó được dùng để cho khách mời ở lại khi vô Nông trang tham quan.

Hôm qua xuống Nông trang thì 2 đứa bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, đi mua đồ dùng cần thiết. Chỉ vậy thôi, Chú quản lý bảo 2 đứa cứ ổn định chỗ ở đi đã rồi mai bắt đầu làm việc…
Sáng nay là ngày làm việc đầu tiên. Công việc lúc đầu cũng không có gì khó khăn lắm. Hôm nay chỉ nắm bắt được vị trí các lô trong Nông trang, các công việc của nông trang, cách chấm công, kiểm tra công làm việc và vẽ sơ đồ phân lô của Nông trang. Việc cũng không nhiều lắm, nhưng mà bắt đầu từ ngày mai không biết phải làm sao nữa vì chiếc xe máy của anh Dũng (lái xe của công ty) mà mình mượn để đi chợ, đi làm trong nông trang bị hư mất. Mà 2 đứa cũng hết tiền mất tiêu mất chứ không cũng đã đi sửa lại cho anh ấy rồi. Híc..

Vậy là xong một ngày làm việc.

About Toan Vo

Trả lời