30-10-2010 – Kết thúc thực tập giáo trình

Thế là từ giờ chúng tôi không còn thực tập giáo trình môn học nào nữa. Đợt thực tập này là đợt thực tập cuối cùng của quãng đời sinh viên rồi. Tối hôm qua lớp tổ chức liên hoan kết thúc đợt thực tập giáo trình. Tôi đã không nhậu say như những lần liên hoan, nhậu nhẹt khác. Tôi chỉ uống một ít, tôi ko muốn say vì tôi muốn mình còn tỉnh táo để cảm nhận, để ghi lại nhưng khoảng khắc cùng nhóm thực tập nấu ăn, cả lớp ở chung với nhau, nói chuyện cười đùa, nhậu nhẹt, hò hét, cười đùa rồi cùng nhau hát hò hết mìn. Tôi muốn được ở bên bạn nhiều hơn, nhìn bạn nhiều hơn để rồi khi về nhà khi mà tôi ko còn được gặp bạn thì tôi vẫn nhớ dc bạn.

Bạn và tôi không hẹn mà cứ gặp nhau. Tôi và bạn học chung lớp, tôi rất ít nói chuyên với con gái kể cả bạn. Rồi không săp xếp, không lựa chọn… bạn và tôi cùng nhóm thực tập. Ở cùng nhóm, cùng đi học, cùng về nhà, cùng đi chợ, nấu ăn, rửa bát, lau nhà… tôi và bạn hiểu nhau nhiều hơn, biết thêm nhiều điều về bạn bao nhiêu thì tôi càng quý bạn nhiều hơn bấy nhiêu. Quý hay thích tôi cũng không biêt nữa. Bạn có biết ánh mắt của bạn, sự vô tư của bạn làm tôi buồn không ? Tôi ko biết bạn có cảm nhận được những gì tôi dành cho bạn ? Mọi hành động của bạn tôi đều để ý….

Khi biết được bạn đã có người yêu tôi đã buồn. Buồn vì tôi không còn cơ hội. Buồn vì bạn đã có một sự ràng buộc hay buồn vì tôi sẽ không bao giờ nhận được tình cảm của bạn…. Giá như bạn chưa có người yêu thì tôi sẽ nói cho bạn biết tình cảm của tôi dành cho bạn. Nhưng bạn có yêu nhận tình cảm của tôi không ???

Cứ nghĩ lung tung…

About Toan Vo

Trả lời