Bài 1: Công ty TNHH Hoa Liễu

Xưa có bài thơ “hạt gạo làng ta”, giờ mình có bài thơ “doanh nghiệp làng ta”, bạn trẻ nào có trình độ, kinh nghiệm, nên mở ra mà làm. Coi thế mạnh làng mình là gì, nâng lên thành doanh nghiệp.

Bạn cứ lên thẳng sở kế hoạch đầu tư tỉnh, cầm theo giấy tờ tuỳ thân, sẽ được hướng dẫn chi tiết. Giờ tỉnh nào cũng rất dễ thương với bạn trẻ khởi nghiệp.

Hoặc bỏ ra khoảng 2-3 triệu người ta làm cái rẹt cho mình, cho nhanh, 3-5 ngày là có công ty, có con dấu. Search “dịch vụ mở doanh nghiệp siêu tốc tỉnh A”. Vp luật nào cũng có.

Đặt tên công ty: Lựa 3-4 tên kẻo trùng, người ta không cho. Ví dụ mình tên Lê Thị Hoa, hùn vốn với Nguyễn Thị Liễu, thành lập công ty TNHH Hoa Liễu, chuyên bán nước chè xanh tắm trị bệnh ngoài da. Cái Hoa chiếm 51%, cái Liễu 49%, vốn tự khai, hem ai bắt chứng minh, mình khai đại, nhắm vốn hoạt động mình có được bao nhiêu thì ghi vô. Địa chỉ: lấy nhà cái Hoa, ví dụ thôn X, xã Y, huyện Z. Xong về nhà lắp internet, điện thoại, máy tính, máy fax,…Đặt website ví dụ hoalieu.com hay hoalieu.net...

Hoa là chủ tịch HĐQT, Liễu làm giám đốc. Tuyển người trong làng vô, ai lanh lợi cho làm sale, ai cần cù cho làm sản xuất, ai cẩn thận cho làm kế toán…

Ra ngân hàng huyện mở tài khoản công ty, rồi bắt đầu vận hành. Vừa làm vừa học hỏi, rút kinh nghiệm, sửa sai,..

Cứ mở xong đi nhé, rùi tuần sau mình học bài vận hành công ty Hoa Liễu.

“Hữu ý trồng hoa, hoa chẳng nở
Vô tình cắm liễu, liễu lên xanh”

Câu slogan của công ty mình đó.

P/s: Việc mở DN chỉ dành cho các bạn có đầu óc. Không nên bàn bạc với người không có đầu óc, họ sẽ bàn ra, chê bai, nói không được, chủ bại, dè bỉu này nọ mắc công nhé.

About Toan Vo

Trả lời