Bán hàng cho đối thủ

Một nhân viên sales của Vinalink cách đây 2 năm được tôi thưởng lớn và khen ngợi hết lời khi cô ấy Chat với tôi thú nhận là cô ấy đã phạm một lỗi lớn:
– Thưa anh là em đã chót bán hộ bên C khóa học Facebook marketing mà không bán của bên mình !
Tôi quá đỗi ngạc nhiên và hỏi : Tại sao em lại làm thế?
– Dạ tại khóa học của bên mình đã khai giảng 2 ngày và đã chật cứng không thể thêm người và khóa tiếp theo là 2 tuần nữa nhưng chị ấy cần phải đi học ngay tuần này không thể chờ thêm !
– Tại sao không thuyết phục chị ấy chờ thêm 2 tuần và tặng chị ấy 1 món quà gì đó ?
– Dạ em đã làm thế nhưng chị ấy nói nhất thiết chị ấy phải học tuần này và tăng học phí lên gấp đôi chị ấy cũng chấp nhận ! Và chính vì thế em đã tham khảo lịch học bên Trung tâm C và thấy ngày mai họ khai giảng nên em đã giới thiệu cho chị ấy thêm 1 option để chị ấy tham khảo, bên C cũng được nhiều người khen là dạy cũng tốt ạ ! Và em chấp nhận chịu phạt !
– Tôi nghĩ em đã hiểu bí quyết bán hàng của tôi rồi đấy ! Không ngờ em đã thấm được chân lý này ! Cám ơn em và tôi nghĩ em xứng đáng được thưởng vì hành động này thậm chí tôi rất tự hào vì đã có được một nhân viên bán hàng xuất sắc như em !
Vì mục đích phục vụ khách hàng trên hết ngay cả năng lực sản phẩm dịch vụ của mình không thể đáp ứng và nếu cá nhân sales có thể giúp khách hàng thì luôn tâm nguyện phải giúp họ bất chấp mình có thiệt hại hay không !

About Toan Vo

Trả lời