Có những việc BẠN làm xong sẽ thấy HẠNH PHÚC!

1> Hài lòng với công việc : làm tốt cái thứ bạn đang làm. Nếu bạn đang làm #sales, hãy hit target năm nay. Nếu bạn làm kế toán, hãy cố gắng đừng để sai sót. Nếu bạn làm kiến trúc sư, hãy kỹ lưỡng & tính toán cho kỹ. Nếu bạn là nông dân, nên nghiên cứu & đầu tư công nghệ. Nếu bạn đang thất nghiệp, thì kệ bạn. #Tèo không khuyến khích làm tốt việc đấy.

2> Cười với người thân mỗi ngày. Việc đầu tiên mở mắt dậy thì nên cười, cười với bất cứ ai bên cạnh. Nếu đó là vợ, hãy cười thật khẽ, nếu đó là con, hãy cười thật tươi.

3> Thực hiện nghĩa vụ : hoàn thành cái việc mà bạn phải hoàn thành trong hôm nay. Có nhiều lý do để không hoàn thành, nhưng chỉ có một lý do để hoàn thành, đó là BẠN MUỐN. Tại sao không?

4> Thu xếp đi du lịch (ít nhất một năm phải đi một chuyến). Dẹp bỏ tất cả, vác cái mông lên và đi. Khi buông bỏ được tất cả sẽ thấy được những vẻ đẹp bình dị. Và đó cũng là cách để hồi phục năng lượng mà tiếp tục chiến đấu. Nếu không quản lý được thời gian, bạn sẽ BẬN RỘN cả đời, hoặc bạn sẽ GIẢ VỜ BẬN RỘN cả đời.

5> Học cám ơn. Hãy cám ơn cha mẹ đã cho ta tấm thân này. Cám ơn vợ đã cho ta những bữa ăn ngon & những đứa con tuyệt vời. Cám ơn sếp đã cho một cơ hội thể hiện năng lực. Cám ơn chiến hữu đã đồng hành sống chết…….. cám ơn cả cái xe đã ngày ngày cùng bạn rong ruổi. Nó mà hết xăng hay dở quẻ thì cũng rêm mình.

6> Tận hưởng hạnh phúc. Hãy ngắm nhìn cái đẹp, ăn một món ngon, chọn một con đường không kẹt xe, uống một quán coffee có thể loại nhạc bạn thích, hoặc đơn giản chỉ là ngồi tán gẫu với một người bạn mà bạn HỢP CẠ (cái từ HỢP CẠ là chôm của một đồng chí bạn. Nếu không hợp cạ thì khó mà ù khi chơi bài.) Nói chung khi nào rãnh thì làm, miễn sướng thì thôi.

Nguồn: Tèo Tiếp Thị

About Toan Vo

Trả lời