Niềm tin sắt đá

1. Xác định tư tưởng: làm doanh nhân là lựa chọn con đường chông gai, nếu không có đức HI SINH sẽ không làm được chuyện lớn ( lãnh đạo là phải sẳn sàng nhịn cơm để dành cho anh em thì anh em mới tin và đi theo mình ).
NHẪN cũng là đức tính hàng đầu của doanh nhân. Vì nếu làm giàu nhanh và dễ thì chắc ai cũng làm ” đại gia” được .
hãy chuẩn bị đón nhận từ “THẤT BẠI” vì nó là một phần không thể thiếu của bất kỳ doanh nghiệp nào ( vì nó là người MẸ tuyệt vời nhất để dạy dỗ chúng ta THÀNH CÔNG )
2. Phải làm chính trực, minh bạch: cty phải có tính chính danh ( không mở cty sân sau, liên kết làm ăn không chính đáng )
3. Xây dựng quan hệ trên nền tản lâu dài, lấy uy tín làm trọng: cho dù là lời hứa bằng lời nói với bất kỳ ai cũng phải thực hiện. Không “qua cầu rút ván”, ” vắt chanh bỏ vỏ”. Bạn bè, quan hệ, khách hàng là ” TÀI SẢN” lớn nhất của bất kỳ doanh nhân nào chứ không phải là “tiền”. bạn sẽ trở nên giàu có nếu xây dựng cho mình một networking thực sự mạnh.muốn ” nhận” nhiều thì bạn hãy cho đi nhiều. Bạn cứ nhiệt tình hăng hái giúp đỡ mọi người rồi sẽ có nhiều người giúp đỡ bạn.
4. Sản phẩm cốt lỏi phải có chất lượng thật sự: không gian dối ( cho dù khách hàng không kiểm tra được ). Bạn cứ hãy học cách sản xuất của người Nhật. Đài loan hoặc thái land vì họ sx hàng chất lượng nên sống “khỏe” ngay trên đất nước Việt nam mình ( cho dù họ o biết gì về văn hóa và thị trường vn).
5. Cố gắng xây dựng đội ngũ lãnh đạo có tâm: ( lấy giá trị đạo đức con người đặt lên hàng đầu ) không quan trọng người đó mang về cho mình bao nhiêu khách hàng ( vì nếu họ giật kh của cty họ thì sau này họ cũng làm như thế với cty mình )
6. Làm lãnh đạo chính là làm gương: nếu chúng ta mong muốn công ty mình tốt đẹp như thế nào thì mình phải là tấm gương soi , do đó bạn phải liên tục rèn luyện về tư duy, nhân cách, kiến thức
khi đó tự nhiên là bạn sẽ xây dựng được văn hóa tốt đẹp cho cty mình ( còn nếu bạn ăn chơi, bê tha, cờ bạc,lừa lọc, gái gú.. )thì những con người quanh bạn sẽ giống bạn và cty sẽ mau chóng sụp đổ
7. Tiết kiệm: xung quanh chúng ta có nhiều người rất khó khăn cần ta giúp đỡ (người gần nhất là vợ con, anh em, bạn bè, và những nhân viên đang gắn bó với ta ), nếu ta phí tiền và những bữa tiệc xa hoa, xe đẹp gái đẹp thì thật là tội lỗi ( nếu lương ta trả cho nhân viên thấp những người thân ta chưa giúp gì )
nhu cầu con người là vô hạn, chưa có xe thì mong có xe có xe rồi thì muốn mec, bmw ( nếu mình thấy đủ, thấy vui là được, ngồi trên xe đẹp chưa chắc đã được người ta tôn trọng nếu bạn hành xử kém, còn nếu khen vì bạn có xe đẹp mà không phải vì nhân cách của bạn thì cũng chỉ là những lời nịnh hót không đáng tin
8. Thời đại internet là cơ hội rất lớn cho các bạn để học hỏi ( nhiều kiến thức hay kinh khủng – ngoài ra nếu bạn giỏi tiếng anh thì thật là “vi diệu” để ” tự giáo dục bản thân “, giao lưu kết bạn phải có chọn lọc. Tốt nhất là làm bạn với người lớn tuổi nhiều trải nghiệm và thành đạt, đừng bao giờ lãng phí thời gian và cơ hội, mọi người nên sắp đặt lại thời gian khoa học, dành nhiều thời gian để đọc sách, giao lưu , kết bạn với những người bạn tốt, delete đi thời gian vô bổ để xem tivi, nhậu nhẹt, tán dóc
9 .Nếu các bạn làm được điều trên thì cty của bạn sẽ lớn mạnh, thành công và tiền tài sẽ đến một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, bạn sẽ có hạnh phúc trọn vẹn ( nếu bạn tư duy đúng, thì hành động đúng, hành động đúng thì kết quả tốt và bạn sẽ có tất cả, còn nếu tư duy sai thì kết quả chắc bạn biết rồi …. )
10. Niềm Tin: cuộc đời làm doanh nghiệp là một quảng đường chông gai, phải trả bằng máu và nước mắt, bạn phải vững NIỀM TIN với con đường đã chọn, không vì khó khăn mà bỏ cuộc hoặc làm điều sai trái với lương tâm và sứ mệnh đã xác lập
MẤT TIỀN LÀ KHÔNG MẤT GÌ CẢ
MẤT LƯƠNG TÂM, UY TÍN LÀ MẤT RẤT NHIỀU
MẤT NIỀM TIN LÀ MẤT TẤT CẢ
Hãy xây dựng NIỀM TIN SẮT ĐÁ bạn nhé
CHÚC MỌI NGƯỜI NĂM MỚI ĐẠI THÀNH CÔNG

Yen Vo – Gr QTvKN

About Toan Vo

Trả lời