Tuyệt chiêu thêm hàng và bớt giá

Tôi quen với một người bán hàng xuất sắc và chỉ nhờ một chiêu khá đơn giản : Luôn thêm hàng cho khách sau khi chốt đơn và bớt giá lẻ khi thanh toán.

Đó là 1 anh bán hải sản ngoài chợ, mặc dù quán anh lúc nào cũng đông và hàng rất tươi ngon và tôi cũng không phải quá thường xuyên phải đi chợ mua hàng nhưng cứ mỗi lần qua chợ tôi lại chọn cửa hàng của anh để mua.

Tôi chọn anh vì một niềm tin rằng luôn mua được giá hời và đủ hàng (về chất lượng thì khỏi bàn).

Về giá thì anh có Bảng giá niêm yết theo ngày cho tất cả các loại Hải sản.

Cứ mỗi một lần cân tôm thì anh luôn cân tươi thừa thêm 1 ít và khi cho hàng vào túi thì anh đều bốc thêm 1 vài con tôm nữa dúi vào túi và khi nhân thanh toán tiền anh đều bớt lại vài giá cho chẵn tiền.

Hành động của người bán hàng này làm cho khách hàng rất sung sướng và sự quay lại mua hàng liên tục của họ khiến doanh số trên một đầu khách hàng luôn lớn và đặc biệt là họ đã chiếm được toàn bộ thị phần mua hàng trong khu vực và phân khúc khách hàng đó.

Các cửa hàng xung quanh anh luôn không hiểu tại sao cửa hàng anh lại luôn đông khách hơn họ và họ chỉ có thể bán được hàng khi cửa hàng anh bị hết loại sản phẩm nào đó.

Nhiệm vụ của sale không chỉ thuyết phục khách hàng mua hàng mà còn là chiếm thị trường lâu dài trong việc kinh doanh loại sản phẩm đó.

About Toan Vo

Trả lời